Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng và khởi tố vụ án gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác trong khi thi hành công vụ.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

1. Hôm nay, 21/2/2014, cháu Trần Bùi Trung, con trai chị Bùi Thị Minh Hằng cho biết, Công an huyện Lấp Vò đã trả lời gia đình về trường hợp của mẹ cháu là chị Bùi Thị Minh Hằng: "Đã có quyết định khởi tố… sẽ thông báo về gia đình".

Cháu Trung cho biết người trả lời cháu là Nguyễn Hồng Nguyên thuộc phòng CSĐT công an huyện Lấp Vò.

Khi hỏi còn hai người là Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cũng bị giữ lại với Bùi Hằng thì sao, con gái chị Hằng cũng cho biết là cũng như thế.

Thông tin này có độ chính xác cao vì là lời các con chị Bùi Hằng nói ra. Mặt khác, cũng đã hết thời hạn tạm giữ tối đa là 9 ngày mà chị không được trả tự do.

Nếu sự việc này là thật thì đây là việc làm bất chấp pháp luật của công an Lấp Vò - Long An, là cách hành xử đê tiện và hèn nhát của nhà cầm quyền.

2. Như chúng ta đã biết, trưa ngày 11/2/2014, Bùi Hằng cùng hơn 20 bà con tín đồ Hòa Hảo đến thăm gia đình chị Bùi Thị Kim Phượng, vợ anh Nguyễn Bắc Truyển nhưng đã bị công an địa phương bắt.

Những người bị bắt cho biết họ bị chặn xe lại đánh đập họ hết sức tàn bạo rồi chở về giam ở công an Lấp Vò. 

Một ngày sau, 12/2/2014, Công an huyện Lấp Vò đã ra thông báo về việc tạm giữ người đối với Bùi Thị Minh Hăng. Lý do tạm giữ ghi “Đã có hành vi tụ tập đông người trên đường giao thông, gây cản trở giao thông nghiêm trọng…

Theo lời kể của những người bị bắt rồi thả về thì chính công an mới là người gây rối trật tự công cộng. Họ còn phạm tội theo Điều 107 Bộ luật hình sự: Tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác trong khi thi hành công vụ.

3. Sự qui kết của công an Đồng Tháp và lời kể của những người trong cuộc hoàn toàn mâu thuẫn nhau thì chúng ta tin ai? Có thể khi bị bắt bớ, đánh đập, họ có phản ứng lại như cất tiếng phản đối, nhưng 20 người làm sao có thể gây “cản trở giao thông nghiêm trọng”. Câu chữ này được cài vào nhằm tăng nặng khung hình phạt khi họ đưa Bùi Hằng ra tòa.

Điều 245. Tội gây rối trật tự công cộng 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

Được biết, lực lượng công an đông hơn số người đến thăm gia đình chị Phượng rất nhiều lần. Vì vậy. việc cản trở giao thông nếu có thì do phía công an gây ra chứ đâu tại 20 người đi thăm chị Phượng

Trên thực tế, việc công an sử dụng lực lượng nhiều hơn những người họ đàn áp, đánh đập và đã đàn áp, đánh đập họ là điều đã xảy ra thường xuyên không có gì là lạ.

4.Bùi Thị Minh Hằng từng bị bắt đi cải tạo 2 năm. Mặc dù họ dụ dỗ, lừa đảo bằng đủ cách, nào là xui chị xin khoan hồng, nào là xin đi chữa bệnh nhưng đều bị chị cự tuyệt. Cuối cùng, sau 5 tháng, họ buộc phải cưỡng bức chị ra. Điều này đồng nghĩa với việc họ thừa nhận bắt Bùi Hằng đi cải tạo là sai, là không đạt được mục đích. 

Sau khi ra trại, Bùi Hằng phát đơn kiện Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch Hà Nội. Chị đã nộp án phí. Nhưng sau đó thì tòa án bênh Thảo, không đưa ra xét xử vụ này.

Ra trại, chị từ người nội trợ, trở thành một người chiến sĩ như chị nói. Chị đấu tranh mạnh mẽ hơn, có bài bản hơn nhưng đều trong khuôn khổ của luật pháp.Và chính sự mạnh mẽ của chị làm cho họ khó chịu. Chị bị theo dõi mọi nơi, mọi lúc, kể cả khi ở nhà đóng cửa, chúng dùng mắm tôm, dầu nhớt ném vào cửa, phơi bày sự bẩn thỉu, đê tiện, hèn hạ mà chỉ chế độ này mới có.

Chị đã mất quá nhiều, từ kinh tế, từ việc gia đình ly tán, từ thân xác hao mòn tới 15 kg sau khi ra trại. Nhà cầm quyền đã đẩy chị đến chỗ không còn gì để mất. Chị đã từng tuyên bố tự thiêu mà những người hiểu chị không coi đây là chuyện đùa.

5. Lần này, họ quyết tâm bắt chị đưa ra tòa. Vụ bắt chị hôm 11/2 chỉ là tạo cớ (chứ không phải là mượn cớ) để bắt giam chị. Họ bất chấp bài học đưa Hằng vào trại cách đây chưa lâu vẫn còn đó. Chắc hẳn trong việc này, Công an Lấp Vò hay Đồng Tháp cũng chỉ là người thực hiện âm mưu của cấp cao hơn nữa đối với Bùi Hằng.

Tuy nhiên, xét toàn diện, nhà cầm quyền dù có tức tối, nhỏ nhen cũng cần phải cân nhắc. Bắt Bùi Hằng vào tù không phải là điều đơn giản, cho dù họ thừa cơ bắp để làm điều đó..

Ra trại, Bùi Thị Minh Hằng càng được nhiều người ủng hộ hơn, kể cả trong nước và cộng đồng quốc tế. Nếu như thời gian chị ở trại cải tạo, nhà cầm quyền lợi dụng hoàn cảnh của chị để chia rẽ gia đình chị thì bây giờ, các con đã hiểu chị và trở về với chị, các cháu thương mẹ hơn bao giờ hết và sát cánh bên mẹ để bảo vệ chị trong những cuộc đấu tranh. Bạn bè chị vui mừng và chúc mừng chị về Hạnh phúc muộn mằn đó. Có ai đó còn dè dặt bởi tính cách quá mạnh, hoặc nghi ngờ về động cơ đấu tranh của chị thì bây giờ cũng hiểu ra và thương yêu, nể trọng chị hơn. 

Trong 2 ngày nay, khi chờ đợi đã hết thời hạn tạm giữ tối đa, nhiều ý kiến tổ chức biểu tình phản đối giam giữ Bùi Hằng không phải ở Đồng Tháp mà ở Hà Nội, Sài Gòn đã được nêu ra.

Còn với chị, tù tội cũng chỉ như giấc ngủ trưa. Chị đã sẵn sàng cho việc này, bởi chị hiểu quá rõ dã tâm và thủ đoạn của những kẻ có quyền đối với chị.

Qua vụ việc Bùi Hằng và đồng bào tín đồ Hòa Hảo bị bắt, tôi tin đồng bào hơn là tin vào Công an Vấp Lò - Đồng Tháp. Sự tráo trở, dựng án của công an và nói chung của những kẻ phục vụ cho chế độ này, tôi đã có quá nhiều thông tin, kể cả kinh nghiệm bản thân. Yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng và những người còn lại. Đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án theo điều 107 Bộ luật hình sự: Tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác trong khi thi hành công vụ.

21/02/2014

NTT

4 nhận xét:

 1. Lão Ngoan Đồng22/2/14 4:00 SA

  Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn tiếp tục bị trấn áp

  Ngày 19 tháng 2 năm 2014, ba tôi ông Huỳnh Ngọc Tuấn và em trai tôi Huỳnh Trọng Hiếu từ Quảng Nam vào Bình Định dự lễ giỗ quốc sư Phước Huệ tại Tổ đình Thập Tháp của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất theo lời mời của Hòa thượng Thích Viên Định.

  An ninh Quảng Nam và công an Bình Định phối hợp theo dõi họ từ Quảng Nam đến Bình Định. Ngày giỗ 21 tháng Giêng Âm lịch là ngày lễ quan trọng của Giáo Hội PGVNTN. Hàng trăm công an Bình Định được điều động tới để theo dõi chư tăng và Phật tử ở chùa Thập Tháp, Bình Định.

  Chiều ngày 20 tháng 2 năm 2014, xe của thầy Thích Từ Giáo cùng Phật tử Quảng Trị đã đưa ba và em trai tôi về Quảng Nam.
  Hơn 3h chiều, xe về tới Tam Kỳ tại đầu đường Thanh Hóa (Nam Quảng Nam), ba và em trai tôi bước khỏi xe định đón xe taxi về nhà thì khoảng 10 tên thanh niên thường phục bịt kín mặt nhảy từ một chiếc xe taxi đã đậu sẵn gần đó ập vào đánh đập túi bụi. Đường Thanh Hóa là một trong hai con đường duy nhất dẫn về nhà tôi.

  Ba tôi bị họ túm lại, nhấc lên và ném mạnh xuống đường. Nhưng Huỳnh Trọng Hiếu là người bị đánh nặng nhất. An ninh đánh liên tục vào đầu, mặt, hông và bụng của em trai tôi.

  =======

  Gia đình Hùynh Thục Vy thân mến,

  Cảnh sát công an là lực lượng bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự cho dân cho xã hội,
  mà lại trở thành một công cụ khủng bố đắc lực cho bạo quyền CS, thật là hét ý kiến !

  Chính quyền CS để tham nhũng hoành hành dữ dội khắp nơi trong nước,
  để ngoại bang hà hiếp, nhưng lại không cho dân tỏ bày phản dối trong ôn hoà.
  Tổng Ngô Quang Kiệt từng nói, cảm thấy xấu hổ khi càm hộ chiếu CS ra nước ngoài.
  Chính vì thế CS đã coi Tổng Kiệt như cái gai nhọn trong mắt, cần nhổ bỏ bằng mọi giá !

  Với CS KHÔNG THỂ nói chuyện TỬ TẾ
  bằng thái độ ôn hoà và cư xử lịch sự, nhã nhặn ...

  CS hiện thân của LƯU MANH, LÁO LỪA, KHÁT MÁU,
  thường xuyên mị dân bằng mọi thủ đoạn đê tiện, xấu xa nhất,
  chuyên sử dụng bạo lực vô nghĩa (non-sense violence) với dân lành,
  đặc biệt với ai dám bày tỏ bất mãn với chúng, hay cản trở chúng làm ác.

  Một chính quyền BẤT CẬN NHÂN TÌNH không thương dân, chuyên khủng bố dân
  ta cần phải THỦ TIÊU THẬT NHANH BẰNG MỌI GIÁ, dù phải dùng đến bạo lực đi nữa.

  Tóm lại,
  chẳng những phải luôn luôn NÓI KHÔNG với chúng
  mà còn phải can đảm CHỐNG TRẢ tích cưc để tự vệ !
  Bởi chúng chẳng bao giờ ngưng nghỉ hành hạ ta đến chết.
  Trong thực tế chúng sách nhiễu gia đình Thục Vy liên tục.
  Có phản đối cũng bằng thừa; có kêu cứu bên ngoài đã muộn !

  Kết, muốn QUYẾT SINH cần phải bíết QUYẾT TỬ !

  Dân ta vượt biên ngày xưa là đi tìm sự sống trong cái chết !
  Lê Lợi khởi nghĩa chống quân Minh là đi tìm sinh lộ cho dân cho nước.
  Bùi Hằng, Tạ Phong Tần ... là những anh thư đối đầu "dữ dằn" nhất với CS.
  Họ không hề nhân nhượng một li nhỏ trước CS, cho dù thân thể bầm dập vì CS.

  Lão Ngoan Đồng
  Tổ sư Y trị

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh22/2/14 9:04 SA

  Công giáo ,Tin Lành Hòa hảo ,Cao đài và Phập Giáo VN thống nhất, tuyên bố biểu tình,coi cái đảng côn đồ hành động ra sao

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh22/2/14 9:33 SA

  Bởi vậy chính ngài Dalai Lama từ chức lãnh đạo lưu vong Tây Tạng , dân Tây Tạng lưu vong trên thế giới bầu thủ tướng lãnh đạo , dĩ nhiên vì không phải là thầy tu nên vị thủ tướng nầy đấu tranh bằng phương pháp khác . Bạo động là giải pháp cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 4. Hồ Quang Huy23/2/14 2:50 CH

  Đây chính là hành động khủng bố của những kẻ nhân danh pháp luật

  Trả lờiXóa