Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2015

An ninh bắt người tùy tiện, phá cuộc Họp mặt Kỷ niệm Ngày Quốc tế Chống tra tấn tại Hà Nội
Theo tin Dân Luận nhận được, khoảng 11:30 trưa ngày 26/06/2015, gần 20 công an và an ninh bất ngờ ập vào khách sạn Luxury Hà Nội trấn áp và bắt giữ tùy tiện 3 blogger: Phạm Đoan Trang, Phạm Lê Vương Các và Nguyễn Hồng Hải khi họ đang làm thủ tục trả phòng. Sau đó, các blogger này bị bắt về:

– Phạm Thị Đoan Trang bị câu lưu tại công an phường Hàng Trống đến gần 19h được thả.

– Nguyễn Hồng Hải bị câu lưu tại công an phường Hàng Bài đến khoảng gần 19h được thả. Blogger này cho biết, anh đã bị các nhân viên an ninh tát vào mặt khi anh bất hợp tác với họ.

– Phạm Lê Vương Các bị câu lưu tại công an phường Tràng Tiền. Blogger Phạm Lê Vương Các cho biết nguyên nhân họ bắt anh về đồn công an là nhằm ngăn chặn buổi Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Chống tra tấn 26/6 diễn ra vào lúc 16h30-18h30 chiều nay tại quán Café Thứ 7, Quận Hoàng Kiếm, Hà Nội. Gần 7 giờ đồng hồ bị câu lưu tại đồn công an, để phản đối hành vi tùy tiện khám xét máy tính và điện thoại, blogger này đã tự đập nát máy tính và điện thoại của mình để phản đối hành vi khám xét mà không có bất kỳ một lệnh kiểm tra hoặc khám xét nào. Sau đó blogger này đã thực hiện “quyền im lặng” không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của Cơ quan Điều tra. Đến khoảng 18h30, các nhân viên an ninh mới trả tự do cho anh.

Sau khi được thả, blogger Phạm Lê Vương Các muốn gửi lời xin lỗi đến các Đại sứ quán, các hội đoàn xã hội dân sự và các khách mời tham dự buổi Họp mặt chiều nay vì sự kiện Kỷ niệm Ngày Quốc tế Chống tra tấn đã không thể diễn ra được như dự định.

Dân Luận

Không tổ chức được, mọi người chụp ảnh trước khi về

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét